Làm thế nào khi chán công việc mới, muốn quay về công ty cũ?

Làm thế nào khi chán công việc mới, muốn quay về công ty cũ?

(NDHMoney) Bạn vừa chuyển đến một công ty mới, tuy nhiên công việc ở đây không làm bạn hài lòng. Bạn mong muốn được trở về công ty cũ. Phải làm thế nào trong trường hợp này?. Bài viết này sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn.

 

1. Đừng hối tiếc

Khi bạn đưa ra bất kì quyết định nào, luôn luôn có những kết quả đi kèm. Kết quả đó có thể tốt hoặc có thể xấu nhưng nếu chỉ dành thời gian để hối tiếc sẽ kéo bạn đi xa khỏi cuộc sống hiện tại. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch thay đổi và nhìn về phía trước.

2. Nhớ rằng bắt đầu một công việc mới là điều khó khăn

Khi nhận một công việc mới, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc liên kết với mọi người, hiểu về công ty và phát triển các mối quan hệ. Đừng vì những thử thách ban đầu này mà nản chí và muốn quay về công ty cũ. “Vạn sự khởi đầu nan”.

3. Cho bạn thời gian

Đừng đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào, không nên từ bỏ một công việc mới ngay tức khắc. Hãy cho bạn thời gian để thích nghi và cố gắng.

4. Suy nghĩ về lý do tại sao bạn bỏ công việc cũ

Khi bạn đang chán nản với công việc mới, bạn thường luyến tiếc công việc cũ và dễ dàng quên đi những điều tiêu cực của công việc này. Tuy nhiên, hãy nhớ lại lý do bạn đã ra đi và liệu nếu quay lại bạn có hạnh phúc với những vấn đề đó hay không.

5. Xác định điều gì bạn không thích ở công việc/công ty mới

Hãy xác định rõ ràng điều gì làm bạn không thích ở công việc/công ty mới. Sau đó xem lại những lý do đó có đáng để bạn ra đi hay không.

6. Tìm hiểu xem bạn có cơ hội quay trở lại không

Khi chuyển việc, điều quan trọng là bạn vẫn phải giữ được mối quan hệ với nhà tuyển dụng cũ. Nếu mối quan hệ đó bị phá vỡ, việc bạn quay trở lại là rất khó khăn. Ngoài ra nếu vị trí cũ của bạn đã có người thay thế và không cần thiết phải tuyển dụng thêm, bạn cũng khó lòng thực hiện được mục đích của mình.

Nếu có cơ hội được nói chuyện với sếp cũ hãy giải thích rằng mình đã mắc sai lầm và rất mong được quay trở lại. Việc tuyển dụng lại bạn cũng là một cách để chứng minh sự tuyệt vời của công ty so với công ty mới của bạn.

7. Tìm công ty tốt nhất để bạn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình

Hãy nghĩ về tương lai, đâu là mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi, và việc rời bỏ công ty mới này có phải là quyết định khôn ngoan để đạt được mục tiêu đó hay không, đâu là công ty tốt nhất giúp bạn đạt được điều đó?

8. Thảo luận với sếp mới

Thảo luận với sếp mới của mình về bất kỳ điều gì mà bạn còn băn khoăn về công việc, đồng nghiệp. Sau cuộc trò chuyện này có thể giúp bạn đã ra được quyết định đúng đắn hơn.

9. Liệu bạn có rơi vào tình huống tương tự khi quay về công ty cũ

Lý do bạn đưa ra cho việc chán ghét công ty mới là đồng nghiệp nơi đây thiếu thân thiện và tỏ thái độ khó chịu với bạn. Tuy nhiên, hãy xem xét trường hợp nếu bạn quay về công ty cũ, những đồng nghiệp ở nơi đây có chào đón bạn và liệu bạn có tiếp tục rơi vào tình huống tương tự mà bạn đang phải đối mặt.

10. Xây dựng các mối quan hệ

Nếu bạn nhớ đồng nghiệp cũ của mình, hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp mới. Nếu bạn thấy thoải mãi khi trao đổi với sếp cũ, đừng ngần ngại thảo luận với sếp mới. Ngay cả khi bạn giữ ý định ra đi, bạn cũng nên tạo được càng nhiều mối quan hệ tốt đẹp càng tốt. Bởi vì họ có thể giúp bạn tìm được một công việc phù hợp hơn với bạn hoặc cũng có thể bạn sẽ mong muốn quay trở lại đây trong tương lai.

11. Tìm sự giúp đỡ

Hãy chia sẻ với bạn bè thân thiết hoặc bất kỳ ai mà bạn tin tưởng. Họ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hoặc giới thiệu bạn với một nhà tuyển dụng mới.

12. Thẳng thắn với nhà tuyển dụng mới

Khi phỏng vấn, chắc chắn bạn đã hứa hẹn không ít về những gì sẽ cống hiến cho công ty. Vì vậy hãy cởi mở và thành thật với vị sếp mới của mình vì lý do mà bạn ra đi. Cố gắng tạo được ấn tượng tốt ngay cả khi bạn không còn làm việc ở đây nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s